Skip to main content
Giao Hàng
Toàn Quốc
Chính Sách
Đổi trả rõ ràng
Uy Tín
Chất Lượng
Miễn Phí
Lắp Đặt
Hỗ Trợ
Liên Tục

Giải đáp nhanh: Bánh sinh nhật để được bao lâu?

Bánh sinh nhật để được bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người sau khi mua bánh về nhưng chưa sử dụng hết. Thực tế thì có rất nhiều cách bảo quản bánh kem để bánh giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài, tùy vào điều kiện nhiệt độ như thế nào. Bài viết dưới đây Wincool sẽ bật mí cho bạn những cách bảo quản bánh sinh nhật được lâu mà vẫn giữ được độ mềm, thơm của bánh trong suốt quá trình lưu trữ. Cùng tham khảo ngay nhé.

Bánh sinh nhật để được bao lâu?
Bánh sinh nhật để được bao lâu?

Bánh sinh nhật để được bao lâu?

Bánh sinh nhật được làm từ rất nhiều nguyên liệu như kem whips, bột mì, trứng gà, sữa tươi,… Những nguyên liệu này chứa nhiều chất béo và protein nên nếu như không được bảo quản đúng cách thì khi để bánh lâu ngày sẽ rất dễ bị chảy kem, dễ lên men, xuất hiện mốc và có mùi chua,… Với mỗi điều kiện bảo quản thì thời gian để lưu trữ bánh sinh nhật cũng khác nhau, bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây:

Điều kiện bảo quản bánh sinh nhật Nhiệt độ bảo quản Thời gian bảo quản
Để ở ngoài

Mùa hè > 20 độ C

2 – 3 tiếng

 

Mùa đông <20 độ C

5 – 7 tiếng

Để trong tủ lạnh 2 – 8 độ C 2 – 3 ngày
Để trong tủ bánh kem 2 – 10 độ C 7 – 10 ngày
Thời gian bảo quản bánh sinh nhật
Thời gian bảo quản bánh sinh nhật

Dấu hiệu nhận biết bánh sinh nhật hỏng

Thực tế nếu như bánh sinh nhật bị hỏng sẽ rất dễ nhận biết, bạn có thể phát hiện bằng mắt thường, mùi vị dựa trên kiểu dáng và chất lượng bánh. Khi bánh hỏng sẽ có những dấu hiệu như sau:

  • Kem trên bề mặt bị biến dạng: Lớp kem không còn giữ được hình dáng như lúc mới làm, có dấu hiệu phồng lên và xuất hiện mùi lạ khi ngửi.
  • Kem bị tách nước và chảy lỏng: Phần kem có dấu hiệu tách nước hoặc chảy ra ngoài, nếm thử sẽ thấy vị chua bất thường. Nghiêm trọng hơn là bề mặt bánh có thể bị mốc do sự lên men của chất béo và protein.
  • Bánh bông lan xuất hiện nấm mốc: Bên trong phần bánh bông lan có các đốm mốc màu xanh hoặc đen, kèm theo mùi khó chịu. Đây là dấu hiệu rõ nhất khi bánh đã hỏng.
Dấu hiệu nhận biết bánh sinh nhật hỏng
Dấu hiệu nhận biết bánh sinh nhật hỏng

Nếu thấy bánh kem xuất hiện trình trạng như trên thì bạn không nên sử dụng để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

3 Cách bảo quản bánh sinh nhật phổ biến nhất

Sử dụng tủ trưng bày bánh kem chuyên dụng

Tủ trưng bày bánh kem Wincool là một trong những thiết bị chuyên dụng được sử dụng để lưu trữ, trưng bày và bảo quản bánh sinh nhật trong các quán cafe, tiệm bánh, nhà hàng, khách sạn,…. Thiết bị được trang bị hệ thống sấy 3 mặt kính, phun sương cấp ẩm cùng công nghệ làm lạnh bằng dàn nhôm hiện đại để giữ nhiệt ổn định bên trong tủ từ 2 – 8 °C, giúp bánh không bị khô và giữ được độ tươi ngon. Nhờ đó có thể lưu trữ bánh sinh nhật lâu dài từ 7 – 10 ngày mà vẫn giữ nguyên độ mềm, xốp của bánh.

Sử dụng tủ trưng bày bánh kem chuyên dụng
Sử dụng tủ trưng bày bánh kem chuyên dụng

Ngoài ra, sản phẩm còn được thiết kế cửa kính chịu nhiệt kết hợp đèn Led chiếu sáng đẹp mắt, giúp người dùng dễ dàng quan sát và lựa chọn bánh mà không cần mở cửa nhiều lần, giảm thiểu việc thay đổi nhiệt độ đột ngột từ môi trường. 

Bảo quản bằng tủ lạnh

Bảo quản bánh sinh nhật trong tủ lạnh thường áp dụng cho các hộ gia đình, sau khi đã mua bánh về nếu như chưa sử dụng hoặc đang ăn dở thì có thể lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu như điều chỉnh mức nhiệt trong tủ từ 2 – 8 độ C thì có thể bảo quản bánh trong vòng 2 – 3 ngày.

Bảo quản bằng tủ lạnh
Bảo quản bằng tủ lạnh

Tuy nhiên thì cách bảo quản này sẽ khiến lớp kem và cốt bánh bị cứng nên bạn cần sử dụng bánh nhanh để tránh làm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng bánh khi thưởng thức. Ngoài ra, nếu như đặt bánh trong tủ lạnh thì bạn cũng nên bọc kín bánh bằng túi nilon hoặc để trong hộp nhựa có nắp đậy. Đồng thời không nên để chung với các thực phẩm dễ bị ám mùi như tôm cá, thức ăn chín,…

Bảo quản ở nhiệt độ thường

Trường hợp không có tủ trưng bày chuyên dụng hay tủ lạnh ở nhà thì bạn có thể thử vài mẹo nhỏ sau khi bảo quản bánh sinh nhật ở nhiệt độ thường:

  • Cắt miếng bánh sandwich vừa với kích thước miếng bánh kem cắt dở. Sau đó bạn lấy tăm ghim cố định để che hết phần bánh lộ ra ngoài.
  • Sử dụng màng bọc thực phẩm để quấn kín miếng bánh thành nhiều lượt, sau đó bạn để nơi khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời.
Bảo quản ở nhiệt độ thường
Bảo quản ở nhiệt độ thường

Ở nhiệt độ thường thì bánh sinh nhật để được bao lâu? Cách bảo quản bánh như vậy sẽ chỉ giữ được trong vòng 2 – 7 tiếng tùy vào điều kiện nhiệt độ trong ngày. Phương pháp này phù hợp để áp dụng cho những buổi tiệc ngoài trời, khi bánh được dùng ngay sau khi trang trí xong hoặc khi sử dụng bánh không hết.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “bánh sinh nhật để được bao lâu?” cùng những cách bảo quản bánh sinh nhật tốt nhất, đảm bảo giữ được hương vị tươi ngon cho đến khi thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Giải đáp nhanh: Bánh sinh nhật để được bao lâu?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Giải đáp nhanh: Bánh sinh nhật để được bao lâu?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh