Skip to main content
Giao Hàng
Toàn Quốc
Chính Sách
Đổi trả rõ ràng
Uy Tín
Chất Lượng
Miễn Phí
Lắp Đặt
Hỗ Trợ
Liên Tục

5 Cách bảo quản giá được lâu, tươi ngon, không thâm

Giá đỗ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thường được sử dụng trong nhiều món ăn của người Việt. Thường thì nhiều người hay có thói quen mua nhiều giá đỗ để dự trữ cho lần nhiều lần ăn. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm dễ bị héo, úa và mất đi độ giòn nếu không được bảo quản đúng cách. Vậy làm thế nào để giữ cho giá đỗ luôn đảm bảo được độ tươi ngon khi dùng? Cách bảo quản giá được lâu sẽ được bật mí ngay trong bài viết này. 

Cách bảo quản giá được lâu
Cách bảo quản giá được lâu

Cách bảo quản giá đỗ bằng hộp nhựa, hộp thủy tinh

Cách bảo quản giá được lâu được sử dụng nhiều nhất chính là đựng trong hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh. Cũng giống với cách bảo quản giá trong túi zip, bạn không nên rửa giá hoặc nếu rửa cần phải để thật ráo rồi mới cho vào hộp.

Bảo quản giá trong hộp giữ được độ tươi khoảng 5 ngày
Bảo quản giá trong hộp giữ được độ tươi khoảng 5 ngày

Tuy nhiên, trước khi cho giá vào cần lót một lớp giấy ăn dưới đáy hộp, sau đó rải lớp giá mỏng bên trên. Tiếp tục thực hiện các bước như vậy cho đến khi giá đã đầy đến miệng hộp thì phủ tấm giấy ăn lên trên cùng rồi đậy nắp lại. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được độ tươi khoảng 5 ngày.

Bảo quản giá đỗ bằng túi zip

Để giữ được giá luôn tươi như lúc mới mua thì cách đầu tiên bạn có thể áp dụng đó là bản quản bằng túi zip. Tuy nhiên, khi cho giá vào túi bạn không nên rửa giá, hoặc nếu đã rửa thì phải để cho giá thật ráo nước, sau đó nhẹ nhàng cho giá vào vừa đủ với kích thước túi. Tránh nhét quá đầy hoặc quá nhanh vì sẽ khiến giá đỗ dễ bị dập nát, bị thâm vì bí khí.

Đựng giá trong túi zip và để trong tủ lạnh giúp giá đỗ không bị thâm
Đựng giá trong túi zip và để trong tủ lạnh giúp giá đỗ không bị thâm

Sau khi đã cho vào túi xong, bạn có thể dùng tăm nhon đục lỗ ngay gần miệng túi để lưu thông không khí tốt hơn, tránh giá bị hỏng khi để vào tủ lạnh.

Bảo quản giá đỗ bằng khăn vải

Một trong những cách bảo quản giá được lâu mà không lo bị dập hay thâm đen đó là sử dụng khăn vải. Cách này có thể áp dụng để bảo quản nhiều giá đỗ cùng một lúc. Chỉ cần cho giá đỗ vào trong khăn hoặc túi vải rồi bọc lại, sau đó bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh là xong.

Bảo quản giá được lâu, không bị thâm bằng khăn vải
Bảo quản giá được lâu, không bị thâm bằng khăn vải

Bảo quản giá đỗ bằng cách ngâm nước

Bảo quản giá đỗ bằng cách ngâm nước thường được nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Tuy nhiên thì phương pháp này sẽ chỉ bảo quản được trong thời gian ngắn. Vì vậy nên sẽ thích hợp cho những gia đình thường xuyên sử dụng giá để chế biến hàng ngày.

Bảo quản giá đỗ luôn tươi bằng cách ngâm nước
Bảo quản giá đỗ luôn tươi bằng cách ngâm nước

Cách làm rất đơn giản như sau: Loại bỏ phần rễ và rửa sạch giá đỗ, sau đó để giá vào chậu hoặc hộp thủy tinh đã rửa sạch. Tiếp theo bạn đổ ngập nước hết phần giá rồi đậy chậu/hộp bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn vải tối màu.

Bảo quản bằng tủ mát siêu thị

Với những quy mô lớn như siêu thị hay nhà hàng, cần lưu trữ một lượng lớn thực phẩm thì không thể thiếu các thiết bị làm lạnh để bảo quản độ tươi cho nguyên liệu. Đặc biệt là với thực phẩm là giá đỗ thường được các cơ sở nhà hàng, siêu thị nhập với số lượng lớn để phục vụ khách hàng mỗi ngày, nên cách bảo quản giá được lâu tốt nhất chính là sử dụng tủ mát siêu thị

Bảo quán giá bằng tủ mát siêu thị
Bảo quán giá bằng tủ mát siêu thị

Không chỉ có chức năng lưu trữ và bảo quản, các dòng tủ mát siêu thị còn giúp duy trì độ tươi và hương vị cho thực phẩm khi chế biến. Vì vậy nên nếu muốn chế biến các món ăn từ giá mà vẫn đảm bảo thực phẩm này giữ được độ tươi thì bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị lớn gần nhà. Hệ thống cửa hàng, siêu thị lớn có nhu cầu mua tủ mát siêu thị chính hãng, chất lượng có thể liên hệ với Tổng kho tủ mát trung bày siêu thị Wincool tại hotline: 09414.37.555 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là những cách bảo quản giá được lâu đơn giản cho gia đình và hệ thống cửa hàng siêu thị. Hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng thành công các phương pháp này để bảo quản giá đúng cách, giữ được độ tuơi ngon khi chế biến. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 5 Cách bảo quản giá được lâu, tươi ngon, không thâm

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 5 Cách bảo quản giá được lâu, tươi ngon, không thâm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh