Skip to main content
Giao Hàng
Toàn Quốc
Chính Sách
Đổi trả rõ ràng
Uy Tín
Chất Lượng
Miễn Phí
Lắp Đặt
Hỗ Trợ
Liên Tục

Tủ đông có tốn điện không – Cách dùng tiết kiệm điện

Tủ động cắm hoạt động liên tục 24/24 nên nhiều người không khỏi thắc mắc rằng liệu sử dụng tủ đông có tốn điện không. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết này nhé!

Tủ đông có tốn điện không
Tủ đông có tốn điện không

Tủ đông có tốn điện không?

Công suất tiêu thụ điện là yếu tố quan trọng mà bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn mua tủ đông. Vì thiết bị này sẽ hoạt động liên tục, nên lựa chọn tủ có công suất định mức phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ hơn.

Dựa vào công suất tiêu thụ thông qua bảng thông số kỹ thuật in trên tem sản phẩm, ta có thể tính được lượng điện năng tiêu thụ trên mỗi dòng tủ đông nằm hay đứng khác nhau theo công thức:

A = P x t

Trong đó:

  • A là điện năng tiêu thụ của tủ đông trong thời gian (W.h)
  • P là công suất tủ đông (W)
  • t là thời gian hoạt động của tủ đông
  • H là số giờ (h)

Ví dụ: Tủ đông nằm 2 cánh WC-2CND 460l dài 1m5 có công suất tiêu thụ là 350W và hoạt động liên tục trong 24h, thì điện năng tiêu thụ trong 1 ngày sẽ là:

Điện năng tiêu thụ = 350 x 24 = 8400 (Wh)

Mà 1 kWh = 1000 Wh = 1 ký điện (số điện)

Suy ra: 8400 Wh = 8,4kWh = 8,4 ký điện/ngày.

Như vậy, trong một tháng sẽ tốn khoảng 252 ký điện, tương đương khoảng 422.000đ tiền điện theo đơn giá tiền điện tham khảo là 1,678đ.

Tủ đông 2 cánh tiết kiệm điện
Tủ đông 2 cánh tiết kiệm điện

Cách chọn mua tủ đông tiết kiệm điện

Chọn tủ có công nghệ Inverter

Các dòng tủ đông Inverter có thể giúp tiết kiệm điện năng từ 30% – 50% so với các sản phẩm không sử dụng công nghệ Inverter. Đồng thời, công nghệ này còn có khả năng giúp máy tăng đồ bền, khả năng vận hành êm ái hơn.

Các dòng tủ đông Inverter
Các dòng tủ đông Inverter

Bên cạnh công nghệ Inverter, trên các thiết bị tủ đông siêu thị hiện nay còn được trang bị thêm nhiều công nghệ khác tối ưu hơn như:

Công nghệ kính LowE: giảm tình trạng hấp thụ nhiệt, cách và giữ nhiệt tốt, giúp tiết kiệm điện lên tới hơn 15%

Tính năng Multi Control: có khả năng điều chỉnh chế độ làm lạnh cấp đông sao cho phù hợp với nhiệt độ ở các ngăn khác nhau, giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Chế độ kỳ nghỉ với các dòng tủ đông 2 chế độ giúp kiểm soát nhiệt độ ở ngăn đông và ngăn mát ở mức nhiệt độ thấp để đảm bảo tủ không bị nấm mốc.

Chọn dung tích tủ

Dựa vào nhu cầu và số lượng thực phẩm hàng hóa cần dự trữ mà bạn nên chọn dòng có dung tích phù hợp để tiết kiệm chi phí hơn. Vì nếu chọn tủ có dung tích quá nhỏ thì không đáp ứng đủ nhu cầu bảo quản lưu trữ còn lớn quá thì đắt mà lại lãng phí điện năng.

Với mức dung tích dùng bạn có thể lựa chọn 2 nhóm sau đây: 

  • Nhóm 1 dùng trong gia đình lựa chọn tủ có dung tích từ 100 – 400 lít sẽ phù hợp nhu cầu lưu trữ cơ bản
  • Nhóm 2 hoạt động kinh doanh buôn bán lưu trữ nhiều thường xuyên thì nên chọn dung tích từ 700 lít trở lên
Dung tích tủ
Dung tích tủ

Kiểm tra thông số kỹ thuật

Bạn nên xem kỹ các thông số kỹ thuật trong đó thông tin về điện năng tiêu thụ trong ngày sẽ giúp bạn tính được lượng điện tiêu thụ và chi phí tiền điện trong một tháng để bạn dễ dàng chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

Cách sử dụng tủ đông tiết kiệm điện hiệu quả nhất

Linh hoạt thay đổi nhiệt độ

Nếu luôn để tủ ở nhiệt độ ngăn đông -18 độ C hay ngăn mát 0 – 4 độ C sẽ làm tủ tốn khá nhiều điện năng dư thừa. Điều này vừa gây lãng phí vừa làm tăng chi phí tiền điện hơn. Thay vào đó, ta có thể linh hoạt thay đổi nhiệt độ của tủ đông vào từng mùa hay khi nhiệt độ môi trường ngoài thay đổi để tủ tiết kiệm điện năng hơn.

Linh hoạt chỉnh nhiệt độ
Linh hoạt chỉnh nhiệt độ

Hạn chế việc mở liên tục

Nếu bạn mở tủ đông liên tục, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài khiến nhiệt độ bên trong tăng lên và máy nén phải hoạt động mạnh hơn để điều chỉnh lại nhiệt độ, duy trì lại mức nhiệt lạnh.

Vậy nên, bạn cần hạn chế tối đa việc mở tủ đông để tránh làm hơi lạnh thoát ra ngoài quá lâu, tránh tình trạng lãng phí điện năng không đáng có.

Hạn chế mở tủ quá lâu
Hạn chế mở tủ quá lâu

Để cách xa nguồn nhiệt

Đặt tủ đông quá gần các nguồn nhiệt như ánh sáng mặt trời, các thiết bị điện gia dụng sẽ làm ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử bên trong và khả năng làm lạnh nên cần đặt tủ cách xa các nguồn nhiệt trên để tiết kiệm điện năng cũng như nâng cao tuổi thọ hơn.

Thường xuyên vệ sinh xả tuyết

Tủ đông dùng lâu ngày sẽ có tuyết bám trên bề mặt lòng tủ, lúc này cần xả tuyết vệ sinh tủ sạch sẽ. Tốt nhất nên vệ sinh 1 – 2 lần trong tháng để tránh nấm mốc, vi khuẩn tích tụ.

Vệ sinh tủ
Vệ sinh tủ

Xếp thực phẩm hợp lý vừa đủ

Bạn chỉ nên để lượng thực phẩm cần bảo quản trong tủ ở mức vừa phải. Không quá nhiều cũng không quá ít thì hơi lạnh bên trong tủ sẽ lưu thông, cấp đông nhanh giúp động cơ không phải hoạt động mạnh sẽ không dẫn đến lãng phí điện năng dư thừa.

Túi bảo quản thực phẩm đông lạnh
Sắp xếp thực phẩm

Trên đây là những thông tin giúp bạn nhận biết tủ đông có tốn điện hay không và kinh nghiệm chọn mua sản phẩm tiết kiệm điện.Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Tủ đông có tốn điện không – Cách dùng tiết kiệm điện

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Tủ đông có tốn điện không – Cách dùng tiết kiệm điện
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh