Skip to main content
Giao Hàng
Toàn Quốc
Chính Sách
Đổi trả rõ ràng
Uy Tín
Chất Lượng
Miễn Phí
Lắp Đặt
Hỗ Trợ
Liên Tục

Tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm tốt hơn – nên chọn loại nào?

Khi mua tủ đông nhiều khách hàng phân vân không biết nên chọn tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm tốt hơn. Sự khác nhau giữa 2 loại dàn làm lạnh này là gì, có chênh lệch giá và độ bền hay không? Hãy cùng Wincool tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm tốt hơn
Tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm tốt hơn

Giải thích chất liệu dàn làm lạnh tủ đông

Chất liệu làm lạnh ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm lạnh của tủ đông. Cùng Wincool tìm hiểu về hai loại chất liệu phổ biến này nhé.

Tủ đông dàn đồng là gì

Tủ đông dàn đồng đúng như tên gọi được làm từ chất liệu đồng, đánh dấu một bước đột phá trong ngành công nghiệp làm lạnh. Dàn đồng nguyên chất cho khả năng dẫn nhiệt tốt hơn, làm lạnh đông sâu nhanh chóng, rút ngắn thời gian cấp đông thực phẩm, tiết kiệm điện năng.

Chất liệu đồng còn kháng chịu được sự tương tác oxi hóa mạnh mẽ. Nhờ vào đặc tính này, tủ đông siêu thị dàn lạnh đồng không chỉ đảm bảo tuổi thọ cao mà còn giữ cho sản phẩm luôn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài.

Tủ đông dàn đồng
Tủ đông dàn đồng

Tủ đông dàn nhôm là gì

Tủ đông dàn nhôm được làm từ nhôm và được rất nhiều hãng sản xuất áp dụng, linh kiện này có tác dụng giúp cho tủ đông làm lạnh sâu. Tuy nhiên, thời gian làm lạnh mất khá lâu, chậm hơn dàn lạnh đồng 30 – 40 phút. Tủ đông dàn nhôm khá phổ biến bởi giá thành rẻ mà tính ổn định cao.

Tủ đông dàn nhôm
Tủ đông dàn nhôm

Tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm tốt hơn?

Để đưa ra quyết định nên mua tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm, dưới đây là một số những yếu tố bạn có thể cân nhắc.

Độ bền 

Vì dàn lạnh được làm từ đồng có tác dụng kháng chịu chống oxi hóa tốt nên tuổi thọ cao hơn tủ đông dàn nhôm. Ngược lại, nếu trong môi trường có độ ẩm cao thì dàn nhôm rất dễ bị ăn mòn và gỉ sét.

Khả năng làm lạnh

Mặc dù tủ đông dàn lạnh nhôm cũng có khả năng làm lạnh nhanh và duy trì nhiệt độ ổn định, nhưng một số người dùng đã phản ánh rằng cảm giác lạnh tạo ra từ tủ đông dàn nhôm không sâu như so với tủ đông dàn đồng.

Khả năng làm lạnh
Khả năng làm lạnh

Khả năng vận hành

Cả dàn lạnh bằng đồng và bằng nhôm đều vận hành êm ái và không gây ra tiếng ồn.

Khả năng tiết kiệm điện

Vì dàn lạnh bằng đồng có hiệu suất làm lạnh cao nên ít tiêu tốn điện năng, ngược lại, khả năng tiết kiệm điện của dàn nhôm chỉ ở mức khá. Nên nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng, cần cân nhắc đến yếu tố này khi mua.

Khả năng tiết kiệm điện
Khả năng tiết kiệm điện

Nguồn điện

Đối với dàn nhôm có thể cắm trực tiếp vào nguồn điện 220V nhưng đối với dàn đồng cần sự ổn định nên phải sự dụng aptomat riêng cho tủ đông. Tuy nhiên, nhược điểm của dàn đồng là không sử dụng chung với các thiết bị khác lại chính là ưu điểm của nó là không bị sụt điện, hoạt động ổn định, độ bền cao.

Khả năng vệ sinh

Vì dàn lạnh bằng nhôm thường xuyên tạo tuyết nên thường xuyên phải vệ sinh, ngược lại dàn đồng không tạo tuyết nên ít phải vệ sinh hơn.

Khả năng vệ sinh
Khả năng vệ sinh

Giá thành

Giá của tủ đông dàn nhôm thấp hơn so với tủ đông dàn đồng. Lý giải về điều này chính là giá bán của đồng cao cũng như kỹ thuật gia công cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp, quy trình phức tạp.

Tiêu chí lựa chọn dàn đồng hay dàn nhôm phù hợp

Với những so sánh mà chúng tôi cập nhật ở trên, có thể thấy dàn đồng hay dàn lạnh đều sở hữu những ưu điểm nổi bật cả. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhìn ra được, dàn đồng lại có điểm nổi bật hơn cả nhưng để biết đâu là lựa chọn phù hợp, phụ thuộc vào 2 yếu tố chính dưới đây:

Tiêu chí lựa chọn dàn đồng hay dàn nhôm phù hợp
Tiêu chí lựa chọn dàn đồng hay dàn nhôm phù hợp

Khả năng tài chính

Nếu khả năng tài chính có hạn, người dùng có thể cân nhắc đến việc sử dụng dàn lạnh bằng nhôm, bởi loại này có giá thành rẻ hơn so với dàn lạnh bằng đồng.

Mục đích sử dụng

Nếu bạn là chủ của một quầy tạp hóa nhỏ hoặc chỉ sử dụng tủ đông quy mô gia đình mà mong muốn tiết kiệm chi phí cũng như không đòi hỏi quá nhiều về khả năng làm lạnh nhanh thì có thể lựa chọn dàn đồng bằng nhôm, 

Nhưng nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp lớn nên cân nhắc dàn lạnh bằng đồng. Mặc dù chi phí cao hơn nhưng lại cực bền, thời gian làm lạnh nhanh cũng như nhiệt độ trong tủ luôn được giữ ổn định, tiết kiệm phần lớn điện năng, không phải bảo dưỡng thường xuyên.

Hy vọng với những chia sẻ của Wincool về tủ đông dàn đông hay dàn nhôm tốt hơn đã giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích cũng như đưa ra quyết định mua sản phẩm phù hợp. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để tham khảo nhiều mẫu tủ đông đẹp, bền bỉ, giá tốt nhé.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm tốt hơn – nên chọn loại nào?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Tủ đông dàn đồng hay dàn nhôm tốt hơn – nên chọn loại nào?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh