Skip to main content
Giao Hàng
Toàn Quốc
Chính Sách
Đổi trả rõ ràng
Uy Tín
Chất Lượng
Miễn Phí
Lắp Đặt
Hỗ Trợ
Liên Tục

Tủ đông kêu to: 4 Nguyên nhân & cách khắc phục dễ dàng

Trong quá trình sử dụng tủ đông, nếu bạn gặp trường hợp tủ đông kêu to bất thường gây ồn ào và khó chịu. Hiện tượng này xảy ra thường xuyên rất dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khách phục dễ dàng, nhanh chóng nhé.

Tủ đông kêu to
Tủ đông kêu to

4 nguyên nhân dẫn đến tủ đông kêu to

Dưới đây là 4 nguyên nhân phổ biến khiến tủ đông kêu to, bạn có thể tham khảo nhé:

Máy nén hoạt động bất thường

Nếu phát hiện tủ đông kêu to ở vị trí máy nén, cạnh tủ hoặc vị trí thấp hơn khu vực máy nén thì có thể sau một thời gian dài sử dụng máy nén đã cũ hoặc có dấu hiệu hư hỏng. 

Máy nén hoạt động bất thường
Máy nén hoạt động bất thường

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, bạn sẽ rất khó để tự sửa chữa tại nhà, bạn có thể gọi thợ chuyên nghiệp đến để kiểm tra cũng như đưa ra giải pháp để khắc phục tiếng ồn này nhé.

Dàn lạnh bị tuyết bám quá dày

Dàn lạnh của tủ đông là bộ phận giúp giao đổi nhiệt giữa gas lạnh và không khí phía bên trong tủ, nên nếu dàn lạnh bị bám tuyết quá dày sẽ làm giảm hiểu suất làm lạnh cũng như gây áp lực lên máy nén. Và tình trạng này thường gặp ở những loại tủ đông không có chức năng tự rã đông.

Dàn lạnh bị tuyết bám quá dày
Dàn lạnh bị tuyết bám quá dày

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, bạn nên ngắt toàn bộ nguồn điện tủ, sau đó để tủ đông trong khoảng 3 – 4 giờ để tuyết tan sau đó lau khô dàn lạnh và cắm nguồn điện lại. Tuyệt đối không sử dụng khăn nóng hoặc những vật sắc nhọn có thể làm hỏng tủ đó nhé.

Vỏ tủ đông bị lỏng

Vỏ tủ đông bị lỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ bị kêu và rung lắc trong khi hoạt động.

Vỏ tủ đông bị lỏng
Vỏ tủ đông bị lỏng

Cách khắc phục: Để khắc phục, bạn hãy lắp chặt phần vỏ tủ với lòng tủ, cũng như không nên để quá nhiều đồ nặng nên bề mặt tủ. Nếu như bạn không biết cách lắp ráp và hiểu rõ về các chi tiết của tủ, hãy tìm đến những trung tâm sửa chữa uy tín để họ kiểm tra cũng như sửa chữa cho nhé. 

Tủ đông không được đặt trên mặt phẳng

Khi gặp hiện tượng tủ đông kêu to bất thường mà còn thêm rung lắc mạnh thì nguyên nhân có thể do tủ đông không được đặt trên mặt sàn bằng phẳng. Điều này dẫn đến chân tủ bị vênh và không chắc chắn. Chính vì lẽ đó, trong quá trình vận hành, tủ có thể chạm đất khiến tủ kêu to và kèm theo đó là tiếng ồn do thực phẩm đựng trong tủ chạm vào nhau.

Tủ kêu to do không đặt trên mặt sàn bằng phẳng
Tủ kêu to do không đặt trên mặt sàn bằng phẳng

Cách khắc phục: Khi gặp hiện tượng này. bạn nên kiểm tra lại vị trí đặt tủ nhé, di chuyển chúng đến bề mặt sàn bằng phẳng hơn. 

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Wincool về nguyên nhân dẫn đến tủ kêu to bất thường cũng như cách khắc phục đơn giản, dễ dàng đã giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tủ đông chất lượng, giá tốt, hãy truy cập vào website của chúng tôi để tham khảo những mẫu mới nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Tủ đông kêu to: 4 Nguyên nhân & cách khắc phục dễ dàng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Tủ đông kêu to: 4 Nguyên nhân & cách khắc phục dễ dàng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh