Skip to main content
Giao Hàng
Toàn Quốc
Chính Sách
Đổi trả rõ ràng
Uy Tín
Chất Lượng
Miễn Phí
Lắp Đặt
Hỗ Trợ
Liên Tục

Tủ mát Alaska bị chảy nước nên xử lý như thế nào?

Tủ mát Alaska là thiết bị gia dụng phổ biến trong nhiều gia đình, cửa hàng nhờ khả năng bảo quản thực phẩm hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, một vấn đề mà người dùng thường gặp phải là tình trạng tủ mát bị chảy nước, gây khó chịu và ảnh hưởng đến hoạt động của tủ. Để hiểu rõ nguyên nhân và biết cách xử lý tình trạng này, hãy cùng Tủ siêu thị 123 tham khảo bài viết sau nhé.

Vì sao tủ mát Alaska bị chảy nước?

Hiện tượng tủ mát Alaska bị chảy nước là vấn đề thường gặp sau một thời gian dài sử dụng. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của tình trạng này là nước bị rò rỉ từ tủ mát và đọng phía dưới chân tủ. Nếu như không được xử lý triệt để thì sẽ gây phiền toái trong sinh hoạt gia đình, đồng thời ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động của tủ và chất lượng bảo quản thực phẩm.

Cách khắc phục tủ mát Alaska bị chảy nước
Cách khắc phục tủ mát Alaska bị chảy nước

Tủ mát Alaska bị chảy nước gây nên những tác hại gì?

Nếu như tủ mát Alaska bị chảy nước trong thời gian dài đầu tiên sẽ làm ướt sàn nhà, dễ trơn trượt và mọi người trong gia đình có thể té ngã trong quá trình sinh hoạt. Về lâu về dài, chân tủ cùng các bộ phận khác bên dưới tiếp xúc với nước sẽ rất dễ bị gỉ sét, làm giảm tuổi thọ của thiết bị, khi sửa chữa và bảo dưỡng sẽ tốn một khoản chi phí lớn.

Ngoài ra, nước chảy ra từ tủ mát có thể lan đến các bộ phận khác của tủ, đặc biệt là phần máy nén và bo mạch điều khiển, rất dễ gây chập điện, tăng nguy cơ cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng.

Nguyên nhân và cách xử lý khi tủ mát Alaska bị chảy nước

Xác định đúng nguyên nhân khiến tủ mát bị chảy nước sẽ giúp bạn áp dụng các biện pháp khắc phục hiệu quả.

Tủ mát bị tắc lỗ thoát nước

Khi ống thoát nước bị tắc nghẽn do bụi bẩn, mảnh vụn thực phẩm hoặc đá thì sẽ  nước không thể thoát ra ngoài mà bị dồn ngược trở lại vào tủ, gây ra hiện tượng chảy nước.

Lỗ thoát nước bị tắc là nguyên nhân phổ biến khiến tủ mát Alaska bị chảy nước
Lỗ thoát nước bị tắc là nguyên nhân phổ biến khiến tủ mát Alaska bị chảy nước

Cách xử lý: Cần rút phích cắm tủ mát và kiểm tra lỗ thoát nước, loại bỏ dị vật mắc kẹt hoặc bụi bẩn và vệ sinh lại sạch sẽ. Trường hợp lỗ thoát nước bị hỏng, bị nứt hoặc vỡ thì nên báo nhân viên kỹ thuật để được khắc phục kịp thời.

 Ống cấp nước bị lỏng

Tủ mát bị rò rỉ nước do ống cấp nước của tủ bị lỏng, khiến nước chảy lênh láng ra sàn nhà.

Ống cấp nước bị hỏng khiến nước chảy ra ngoài
Ống cấp nước bị hỏng khiến nước chảy ra ngoài

Cách xử lý: Rút phích cắm và xoay lại tủ để kiểm tra ống cấp nước phía sau, tiếp đến là vặn lại ống nước nếu thấy bị lỏng hoặc chưa đúng khớp nối. Nếu như ống có vết nứt vỡ hoặc khe hở thì nên liên hệ nhân viên kỹ thuật thay mới.

Chảy nước từ khay đựng nước dư

Khay chứa nước bên trong tủ có thể bị nứt hoặc đặt không đúng vị trí, dẫn đến nước bị rò rỉ ra ngoài.

Khay hứng nước bị lỏng hoặc đặt không đúng vị trí sẽ khiến nước chảy ra ngoài
Khay hứng nước bị lỏng hoặc đặt không đúng vị trí sẽ khiến nước chảy ra ngoài

Cách xử lý: Kiểm tra lại khay đựng nước của tủ mát, có thể thay mới khay nước nếu như bị nứt vỡ hoặc có khe hở để tránh tình trạng tủ mát Alaska bị chảy nước.

Thực phẩm chảy nước

Trong quá trình bảo quản thực phẩm, đặc biệt là các thực phẩm tươi sống, rau củ quả và trái cây để trong tủ mát lâu ngày rất có thể sẽ bị dập úng và chảy nước, gây tồn đọng nước bên dưới khiến ống thông gió giữa các ngăn bên trong tủ bị tắc. Chính vì vậy gây ảnh hưởng đến hệ thống điều khiển, khiến đá bên trong tan chảy và tràn nước xuống dưới tủ.

Thực phẩm lâu ngày trong tủ gây tồn đọng nước
Thực phẩm lâu ngày trong tủ gây tồn đọng nước

Cách xử lý: Rút phích cắm và mở tủ để kiểm tra thực phẩm bên trong. Nếu có thực phẩm nào bị hỏng hoặc chứa nước thì nên bỏ ra và vệ sinh lại tủ. Ngoài ra cũng nên làm sạch các lỗ thông gió thoát hơi lạnh giữa các ngăn.

Thực phẩm sắp xếp chưa hợp lý

Tủ mát Alaska bị chảy nước có thể do chưa sắp xếp thực phẩm hợp lý bên trong tủ, lưu trữ quá nhiều thực phẩm bên trong khiến cho các lỗ thông gió bị bịt kín khiến hiệu quả làm mát bị giảm, gây hiện tượng tan chảy đá và dễ dàng làm cho nước bị rò rỉ ra sàn nhà.

Cách sắp xếp thực phẩm chưa hợp lý làm cho tủ mát bị chảy nước
Cách sắp xếp thực phẩm chưa hợp lý làm cho tủ mát bị chảy nước

Cách xử lý: Nên sắp xếp lại thực phẩm phù hợp với dung tích tủ, bố trí thực phẩm thoáng tại các lỗ thông gió để hiệu suất làm lạnh được lan tỏa đồng đều bên trong.

Vấn đề về kỹ thuật

Nguyên nhân khiến tủ mát Alaska bị chảy nước cũng có thể do gặp vấn đề về kỹ thuật như tủ mát bị hỏng dàn ngưng hay động cơ.

Cách xử lý: Rút phích cắm và tắt nguồn cấp nước của tủ, sau đó kiểm tra dàn nóng, động cơ xem gặp vấn đề ở đâu, sau đó gọi nhân viên đến xử lý.

Tủ mát Alaska bị chảy nước là vấn đề phổ biến nhưng có thể được khắc phục dễ dàng nếu bạn biết cách xử lý đúng. Với những hướng dẫn và gợi ý mà tủ mát siêu thị Wincool chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có thể xử lý hiệu quả tình trạng tủ mát Alaska bị chảy nước và duy trì được hiệu quả hoạt động của tủ mát trong thời gian dài.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Tủ mát Alaska bị chảy nước nên xử lý như thế nào?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Tủ mát Alaska bị chảy nước nên xử lý như thế nào?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh