Skip to main content
Giao Hàng
Toàn Quốc
Chính Sách
Đổi trả rõ ràng
Uy Tín
Chất Lượng
Miễn Phí
Lắp Đặt
Hỗ Trợ
Liên Tục

Tất Tần Tật Về Công Nghệ Cấp Đông Mềm Tủ Đông, Tủ Mát Chi Tiết Nhất

Công nghệ cấp đông mềm được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm tủ mát, tủ đông…nhằm mục đích đem đến sự tiện ích cho người dùng trong quá trình bảo quản thực phẩm. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về công nghệ này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Công nghệ cấp đông mềm giữ trọn dinh dưỡng của thực phẩm

Tìm hiểu chung về công nghệ cấp đông mềm

Định nghĩa

Công nghệ cấp đông mềm là phương pháp bảo quản thực phẩm tươi sống trong tủ với một mức nhiệt thích hợp mà không bị đóng băng hoàn toàn. Nhờ vậy mà người nội trợ có thể dễ dàng chế biến thực phẩm hàng ngày mà không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc chờ đợi rã đông.

Cơ chế hoạt động 

Công nghệ cấp đông mềm giúp lớp bề mặt của thực phẩm đông nhẹ mà vẫn giữ cho bên trong giữ được độ mềm. Lớp băng mỏng được hình thành quanh thực phẩm sẽ ngăn cách với không khí bên ngoài, từ đó ngăn ngừa oxy hóa và bảo vệ thực phẩm khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn một cách hiệu quả.

Bảo quản thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm

Mỗi nhà sản xuất có cách cài đặt nhiệt độ khác nhau cho ngăn cấp đông mềm của từng dòng thiết bị. Thông thường, nhiệt độ trong ngăn cấp đông mềm của các hãng dao động từ -8 đến -1 độ C. Đây chính là yếu tố quyết định đến thời gian bảo quản thực phẩm.

Thực phẩm có thể được bảo quản trong ngăn cấp đông mềm từ 7 ngày với nhiệt độ từ -8 đến -3 độ C. Trong trường hợp bạn chỉ cần bảo quản thực phẩm trong một ngày, nhiệt độ lý tưởng cho ngăn cấp đông mềm là -1 độ C.

Công nghệ cấp đông mềm có những ưu điểm gì?

Lợi ích khi sử dụng công nghệ cấp đông mềm

Giữ cho thực phẩm luôn có độ tươi và đủ dinh dưỡng

So với công nghệ làm đông thông thường, cấp đông mềm sẽ giữ nguyên độ tươi ngon cùng các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Cùng với đó là ngăn chặn tình trạng chảy nước khiến chất dinh dưỡng hao hụt.

Công nghệ cấp đông mềm còn được biết đến với khả năng bảo vệ các tế bào bên trong của thực phẩm tươi sống, tránh làm gãy liên kế giữa các mô tế bào bên trong và hạn chế tối đa sự phát triển của vi sinh vật có hại. Cách giữ đông này sẽ giúp thực phẩm giữ nguyên chất dinh dưỡng mà không bị biến chất, góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Độ tươi và giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên khi sử dụng công nghệ cấp đông mềm

Chế biến thức ăn nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nấu

Thực phẩm sau khi cấp đông mềm sẽ hình thành một lớp đông mỏng bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ mềm bên trong . Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng cắt thái và chế biến nhanh gọn, giúp tiết kiệm công sức cũng như thời gian nấu nướng hàng ngày.

Thực phẩm sau khi lấy ra từ ngăn cấp đông mềm rất dễ thái

Tránh sự lây mùi

Công nghệ cấp đông mềm hiện đại không chỉ bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả mà còn ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật, giảm thiểu đáng kể tình trạng thực phẩm bị xơ vữa và gây mùi khó chịu.

Nghiên cứu cho thấy thực phẩm tươi sống bảo quản bằng công nghệ này giữ được độ tươi ngon gấp đôi so với khi bảo quản trong tủ thông thường. Thêm vào đó, ngăn cấp đông mềm có thiết kế nắp đậy kín, đảm bảo thực phẩm không bị ám mùi hoặc lẫn mùi với các loại thức ăn khác trong tủ.

Những điểm hạn chế của công nghệ cấp đông mềm

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng công nghệ cấp đông mềm vẫn còn những nhược điểm như:

Thời gian bảo quản ngắn hơn

Thực phẩm trong ngăn đông mềm ít ngày hơn so với ngăn đá. Tùy vào từng hãng sản xuất, ngăn cấp đông mềm có thể bảo quản thực phẩm tươi trung bình

  • 7 ngày (đối với nhiệt độ -3 độ C),
  • Hơn 7 ngày (với nhiệt độ -7, -8, -21 độ C)
  • 1-2 ngày (với nhiệt độ -1 độ C).

Cần sự hỗ trợ của hộp bảo quản chuyên dụng

Thực phẩm lưu trữ trong ngăn đông mềm cần được lưu trữ trong hộp bảo quản chuyên dụng để đạt hiệu quả bảo quản tốt nhất

Giá thành cao

Dòng tủ có ngăn cấp đông mềm có giá thành cao hơn so với các loại tủ thông thường.

Kết Luận

Công nghệ cấp đông mềm đã và đang trở thành ưu tiên hàng đầu của người nội trợ hiện nay. Với những người không có quá nhiều thời gian dành cho việc nấu nướng thì việc sở hữu một chiếc tủ có ngăn cấp đông mềm chính là giải pháp lý tưởng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng. Đồng thời bạn cũng không cần lo lắng về giá trị dinh dưỡng vì công nghệ ngày sẽ giữ nguyên hương vị và dưỡng chất của thực phẩm. 

Nếu như có ý định mua tủ đông hay tủ mát cấp đông mềm, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn nhà sản xuất, phân phối chính hãng để nhận tư vấn chi tiết cùng các chính sách ưu đãi và bảo hành uy tín. Hy vọng rằng những thông tin mà Wincool vừa chia sẻ đã cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn.

 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Tất Tần Tật Về Công Nghệ Cấp Đông Mềm Tủ Đông, Tủ Mát Chi Tiết Nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Tất Tần Tật Về Công Nghệ Cấp Đông Mềm Tủ Đông, Tủ Mát Chi Tiết Nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh