Skip to main content
Giao Hàng
Toàn Quốc
Chính Sách
Đổi trả rõ ràng
Uy Tín
Chất Lượng
Miễn Phí
Lắp Đặt
Hỗ Trợ
Liên Tục

TOP 5 mẫu túi bảo quản thực phẩm phổ biến nhất

Để duy trì và bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, an toàn thì việc sử dụng túi đựng thực phẩm là vô cùng cần thiết. Vậy túi bảo quản thực phẩm có mấy loại? Làm thế nào để sử dụng túi đúng cách nhất? Câu trả lời sẽ có ở bài viết bên dưới: 

Túi bảo quản thực phẩm
Túi bảo quản thực phẩm

Công dụng của túi bảo quản thực phẩm

Với ưu điểm gọn nhẹ, tiện lợi, giá thành rẻ, các loại túi bảo quản thực phẩm ngày nay đã dần trở nên thay thế các loại hộp nhựa, hộp giấy chuyên dụng, trở thành vật dụng không thể thiếu trong gia đình, các cơ sở kinh doanh hàng quán.

Túi đựng thực phẩm có công dụng duy trì độ tươi ngon của thực phẩm trong khoảng thời gian dài, ngăn ngừa không khí tràn và làm chậm quá trình oxi hóa. Các loại túi này còn được sử dụng để lưu trữ những thực phẩm có mùi trong tủ lạnh như mít, sầu riêng, thịt cá,…giúp không gian tủ luôn sạch sẽ, khô thoáng và không bị mùi hôi khó chịu.

Công dụng của túi đựng thực phẩm
Công dụng của túi đựng thực phẩm

Các loại túi bảo quản thực phẩm được sử dụng phổ biến

4 loại túi bảo quản thực phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay: 

Túi đựng có khóa kéo

Túi đựng thực phẩm có khóa kéo được biết đến với tên gọi khác là túi zipper bảo quản thực phẩm. Bên cạnh công dụng bảo quản thực phẩm, loại túi này còn được sử dụng để đựng đồ điện tử, linh kiện, vật dụng y tế,…

Thiết kế túi ở phần miệng là đường zip kéo tiện lợi, giúp đóng mở dễ dàng, ngăn ngừa vi khuẩn lọt vào bên trong. Đường khóa kéo còn có tác dụng ngăn mùi, đảm bảo mùi của thực phẩm không bị thất thoát ra bên ngoài. Túi zipper được làm từ nhựa PE không màu, không mùi, đảm bảo an toàn tuyệt đối đến sức khỏe người tiêu dùng.

Túi zipper bảo quản thực phẩm
Túi zipper bảo quản thực phẩm

Túi đựng thực phẩm đông lạnh

Đây là mẫu túi chuyên dùng để đựng các loại thực phẩm đông lạnh như: thịt, cá, tôm, các loại hải sản,… Mẫu túi này có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị đông kết nước đá, đảm bảo thực phẩm giữ được độ tươi ngon vốn có. 

Túi đựng thực phẩm đông lạnh có thiết kế tương đồng với các loại túi zip, tuy nhiên chất liệu túi sẽ được nâng cấp hơn, có thể dùng được ở môi trường nhiệt độ thấp như tủ lạnh hoặc nhiệt độ cao như lò vi sóng. 

Túi bảo quản thực phẩm đông lạnh
Túi bảo quản thực phẩm đông lạnh

Túi đựng hút chân không

Túi hút chân không là loại túi có thành phần chính là Polyethylene, chất liệu dày dặn, độ bền cao, có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của không khí. Thông thường, các loại thực phẩm tươi sống chỉ có thể bảo quản trong 1-2 ngày. Tuy nhiên, nếu được bảo quản bằng túi hút chân không, thời gian sử dụng có thể kéo dài lên đến 1 tháng. 

Để sử dụng loại túi này, bạn cần đầu tư máy hút chân không chuyên dụng để hàn túi một cách chắc chắn nhất. 

Túi hút chân không
Túi hút chân không

Túi đựng thực phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn

Túi bảo quản thực phẩm sinh học là mẫu túi được làm từ các thành phần tự nhiên, vô cùng thân thiện và an toàn với môi trường. Mẫu túi này có thời gian phân hủy ngắn, chỉ từ 6 tháng – 1 năm trong môi trường chôn lấp tự nhiên.

Túi sinh học phân hủy có giá thành cao hơn so với các loại túi thông thường, có khả năng ngăn ngừa sự xâm nhập của không khí tốt, giúp thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài. 

Túi đựng thực phẩm phân hủy sinh học
Túi đựng thực phẩm phân hủy sinh học

Cách sử dụng túi đựng để bảo quản thực phẩm

Để đảm bảo thực phẩm duy trì được độ tươi ngon trong thời gian dài, bạn cần lưu ý những điều sau đây khi sử dụng túi đựng bảo quản thực phẩm:

  • Sơ chế thực phẩm đúng cách trước khi cho vào túi đựng
  • Sử dụng loại túi đựng với kích thước phù hợp. Đối với những loại thực phẩm có mùi, cần sử dụng loại túi zipper có khóa đóng
  • Cho thực phẩm vào bên trong túi và đặt vào ngăn mát/ ngăn đông của tủ lạnh/ tủ mát chuyên dụng. Nên phân chia và sắp xếp thực phẩm theo nhóm, để riêng các loại thực phẩm có mùi ở 1 tầng 
  • Khi xếp thực phẩm vào trong tủ lạnh/ tủ mát, cần có khoảng trống giữa các loại thực phẩm để đảm bảo hơi lạnh được lan tỏa đều
  • Không để thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu. Đối với các loại món ăn lưu trữ trong ngăn mát, chỉ nên để trong 5-7 ngày. Thực phẩm để ở ngăn đông có hạn sử dụng lâu hơn, từ 1 – 1.5 tháng
  • Không để lẫn thực phẩm chín đã sử dụng và thực phẩm chưa sử dụng với nhau.
Cách sử dụng túi đựng thực phẩm
Cách sử dụng túi đựng thực phẩm

Bên cạnh việc sử dụng đúng loại túi đựng chuyên dụng, bạn cũng cần đầu tư thêm tủ mát bảo quản thực phẩm để có thể duy trì độ tươi ngon trong khoảng thời gian dài. Hiện tại, WINCOOL88 là thương hiệu uy tín hàng đầu chuyên phân phối các dòng tủ mát công nghiệp, nhận được rất nhiều phản hồi và đánh giá tích cực từ phía người dùng trên cả nước.

Toàn bộ sản phẩm tủ mát đều có sẵn số lượng lớn tại kho WINCOOL88 với mức giá vô cùng phải chăng, rẻ hơn so với mặt bằng chung hiện nay. Các mẫu tủ WINCOOL88 rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, được tích hợp cùng lúc 1,2 hoặc 3 chế độ làm lạnh, đem đến khả năng bảo quản đa năng các loại thực phẩm như: thịt, cá, hải sản,  rau củ, trái cây,…

Tủ mát bảo quản thực phẩm WINCOOL88
Tủ mát bảo quản thực phẩm WINCOOL88

Ngoài ra, WINCOOL88 còn có rất nhiều chương trình ưu đãi khủng cho khách hàng như: miễn phí vận chuyển, tặng kèm voucher giảm giá, giảm thêm 500K khi mua tại xưởng,… Mọi thông tin vui lòng liên hệ Hotline 09414 37 555.

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như cách sử dụng túi bảo quản thực phẩm. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho TOP 5 mẫu túi bảo quản thực phẩm phổ biến nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá TOP 5 mẫu túi bảo quản thực phẩm phổ biến nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh