Skip to main content
Giao Hàng
Toàn Quốc
Chính Sách
Đổi trả rõ ràng
Uy Tín
Chất Lượng
Miễn Phí
Lắp Đặt
Hỗ Trợ
Liên Tục

4 Cách bảo quản thịt bò đã thái cả tháng vẫn ngon như mới

Ngày nay, việc bảo quản các loại thịt, hoa quả, rau củ đóng vai trò quan trọng, cần thiết giúp đảm bảo chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt là miếng thịt bò đã thái. Nếu không được bảo quản đúng cách, chúng có thể bị ôi thiu, mất màu gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. Hôm nay, Tủ siêu thị 123 chia sẻ đến bạn đọc cách bảo quản thịt bò đã thái chuẩn, đúng cách. 

Cách bảo quản thịt bò đã thái tươi ngon
Cách bảo quản thịt bò đã thái tươi ngon

Bảo quản thịt bò đã thái trong tủ lạnh 

Bảo quản thịt bò trong tủ lạnh bạn cần đến hộp đựng có nắp để giữ cho thịt bò tươi ngon, giữ trọn dinh dưỡng. 

Đầu tiên, thịt bò mua về bạn rửa sạch, lau khô bằng giấy để loại bỏ tạp chất. Sau đó, thái thịt bò thành từng miếng nhỏ. Sử dụng hộp đựng có nắp kín làm từ vật liệu không thấm nước để kháng khuẩn, đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Tiếp đến, cho thịt bò vào trong hộp, không nên chồng lên nhau để bảo quản hiệu quả. Sau đó, đậy kín hộp chặt, ghi ngày đóng gói để theo dõi thời gian bảo quản. Cuối cùng bạn cho vào tủ lạnh. 

Bảo quản thịt bò đã thái trong tủ lạnh 
Bảo quản thịt bò đã thái trong tủ lạnh

Bảo quản thịt bò đã thái trong tủ mát 

Bảo quản thịt bò trong tủ mát phù hợp với những cửa hàng, siêu thị kinh doanh thực phẩm cần tích trữ thực phẩm trong thời gian dài. Với cách bảo quản này bạn sẽ dùng đến máy hút chân không để loại bỏ không khí bên trong túi và tạo ra môi trường bảo quản không có oxi, giữ cho thịt tươi lâu hơn.

Đầu tiên, thịt bò đảm bảo được rửa sạch, lau khô. Tiếp đến bạn chuẩn bị túi hút chân không thực phẩm. Đặt thịt bò vào túi hút chân không gọn gàng, đảm bảo các miếng thịt bò không bị chồng lên nhau. 

Sau đó, bạn đặt một đầu túi vào máy hút chân không và tiến hành hút chân không túi. Khi túi được hút chân không xong, bạn hãy đóng kín túi bằng chức năng hàn của máy. 

Tiếp theo, ghi ngày đóng gói để thuận tiện cho việc theo dõi thời gian bảo quản thịt bò. Cuối cùng bạn cho thành phẩm đóng gói vào ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ mát. 

Ngoài ra, cách bảo quản thịt bò đã thái với máy hút chân không cũng phù hợp để ở trong tủ lạnh. 

Bảo quản thịt bò đã thái trong tủ mát 
Bảo quản thịt bò đã thái trong tủ mát

Bảo quản thịt bò đã thái với muối 

Với cách bảo quản thịt bò đã thái với muối, bạn hoàn toàn không cần sử dụng đến tủ lạnh hay tủ mát. Để bảo cách này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ như sau:

  • Thịt bò tươi đã thái: 1kg 
  • Muối: 200g
  • Đường đỏ: 1/4 bát
  • Dụng cụ: Hũ thủy tinh, thìa, bát,… 

Các bước ướp muối với thịt bò:

Rửa thịt bò với nước lạnh để bỏ bụi bẩn trên bề mặt. Sau đó, bạn hãy chuẩn bị hỗn hợp ướp muối: Trộn đều muối và đường đỏ đã chuẩn bị vào trong 1 bát tô nhỏ. Dùng thìa đảo đều để muối và đường quyện thành hỗn hợp đồng đều. 

Tiếp đến bạn tiến hành ướp thịt bò. Xếp các miếng thịt bò đã rửa sạch vào nồi lớn. Rắc đều hỗn hợp muối đường đỏ lên thịt bò. Ướp nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm đều vào thịt bò, tránh làm nát thịt. 

Bước tiếp theo, xếp thịt vào hũ thủy tinh có nắp. Đậy kín nắp hũ. Cuối cùng, đặt hũ ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời. 

Bảo quản thịt bò với muối
Bảo quản thịt bò với muối

Bảo quản thịt bò đã thái bằng đá lạnh 

Ngoài các cách bảo quản thịt bò đã thái trên, bạn có thể bảo quản thịt bò với đá lạnh. Đá sẽ giúp làm lạnh thịt ở nhiệt độ thấp nên giữ tươi lâu hơn. 

Bạn cần chuẩn bị: Thịt bò đã thái: 1 cân, đá: 1 khay, hộp đựng. 

Cách bảo quản: Rửa thịt bò đã thái với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Đặt thịt bò đã thái vào hộp đựng. Tiếp đến đặt đá lên trên thịt bò đã thái, đảm bảo phủ kín toàn bộ hộp đựng. Sau đó để khay thịt ướp đã ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để giữ lạnh cho thịt bò lâu hơn. 

Bảo quản thịt bò đã thái bằng đá lạnh 
Bảo quản thịt bò đã thái bằng đá lạnh

Lưu ý thời gian bảo quản thịt bò đã thái 

Với mỗi cách bảo quản thịt bò đã thái sẽ có mức thời gian bảo quản khác nhau. Dưới đây là thời gian bảo quản thịt bò với từng phương thức cụ thể. 

Thịt bò đã thái Phương thức bảo quản  Thời gian 
Tủ lạnh đặt trong ngăn mát 2-3 ngày 
Tủ lạnh đặt trong ngăn đá  5-7 ngày 
Tủ mát với máy hút chân không chế độ làm mát  1 tháng 
Tủ mát với máy hút chân không chế độ đông cứng 2-3 tháng 
Tủ lạnh đặt trong ngăn mát với máy hút chân không  1 tháng
Tủ lạnh đặt trong ngăn đá với máy hút chân không 2-3 tháng
Bảo quản với muối tươi  1 tháng 
Bảo quản với đá lạnh 1 ngày 

Tóm lại, bảo quản thịt bò đã thái không quá khó. Với những hộ gia đình sử dụng thịt hàng ngày thì có thể bảo quản trong ngăn mát, ngăn đá của tủ lạnh hay bảo quản với muối tươi, đá lạnh. Còn với những cửa hàng kinh doanh, siêu thị cần bảo quản thịt trong thời gian dài hàng tuần, hàng tháng có thể sử dụng tủ mát với máy hút chân không. Thịt sẽ được bảo quản lâu hơn, khoảng 2-3 tháng. Thậm chí là 5-6 tháng với những dòng tủ mát cao cấp được trang bị chế độ đông cứng. 

Bạn đọc có thể tham khảo các dòng tủ mát trên website hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: 094 1437 555 để được giải đáp chi tiết. 

Bảo quản thịt bò đã thái với tủ mát chuyên nghiệp
Bảo quản thịt bò đã thái với tủ mát chuyên nghiệp

Hy vọng rằng với những thông tin Tủ siêu thị 123 chia sẻ trên đây giúp bạn đọc biết cách bảo quản thịt bò đã thái và sử dụng thịt bò tươi ngon nhất có thể. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 4 Cách bảo quản thịt bò đã thái cả tháng vẫn ngon như mới

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 4 Cách bảo quản thịt bò đã thái cả tháng vẫn ngon như mới
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh