Skip to main content
Giao Hàng
Toàn Quốc
Chính Sách
Đổi trả rõ ràng
Uy Tín
Chất Lượng
Miễn Phí
Lắp Đặt
Hỗ Trợ
Liên Tục

Cách khắc phục tủ bánh kem không lạnh nhanh gọn, hiệu quả

Tủ bánh kem là thiết bị quan trọng trong việc bảo quản các sản phẩm bánh kem, giúp duy trì độ tươi ngon và hình dáng hoàn hảo của từng chiếc bánh. Tuy nhiên, khi tủ bánh kem không giữ lạnh đúng cách, điều này không chỉ gây tác động xấu đến hoạt động của tủ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Vậy nguyên nhân khiến tủ bánh kem không lạnh là gì và nên khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tủ bánh kem không lạnh
Tủ bánh kem không lạnh

Nguyên nhân và cách xử lý tủ bánh kem không lạnh

Tủ bị hết gas

Nguyên nhân đầu tiên khiến tủ bánh kem không lạnh chính là do tủ bị hết gas. Hệ thống cấp gas được lắp đặt phía dưới tủ, có tác dụng cung cấp môi chất lạnh để tạo ra hơi mát phân bổ đều khoang tủ bên trong. Do đó, nếu như tủ hết gas thì sẽ không thể tỏa ra hơi mát bên trong. Thường thì sau một thời gian sử dụng, nhiều người thường không để ý tới bộ phận này, phải đến khi hết gas, khiến tủ không mát mới nhận biết được.

Tủ bị hết gas
Tủ bị hết gas

Cách xử lý: Thường xuyên kiểm tra và thay gas định kỳ cho tủ mát, không nên để hết sạch gas vì sẽ không đảm bảo được chất lượng bánh kem khi bảo quản.

Block làm lạnh có vấn đề

Nếu tủ bánh kem không lạnh thì bạn cần kiểm tra ngay block làm lạnh của tủ. Thường thì sau khoảng 2 năm sử dụng, block sẽ có dấu hiệu xuống cấp, khiến cho hiệu quả làm lạnh yếu dần. Đây là vấn đề phức tạp nên sẽ rất khó để sữa chữa tại nhà.

Block làm lạnh có vấn đề
Block làm lạnh có vấn đề

Cách xử lý: Nên liên hệ với bộ phận bảo hành tại nơi sản xuất, phân phối để được kiểm tra kịp thời.

Điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp

Nhiệt độ tủ mát không phù hợp cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tủ bánh kem không lạnh. Dấu hiệu nhận biết là khi mở cửa tủ bánh kem đang hoạt động nhưng không thấy hơi mát bên trong.

Điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp
Điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp

Cách xử lý: Cần điều chỉnh lại nhiệt độ hợp lý bên trong tủ bằng cách để mức nhiệt từ 3 – 6 độ C. Nếu như trong tủ lưu trữ nhiều bánh kem hoặc vào những ngày nắng nóng, bạn nên cài nhiệt độ từ 1 – 5 độ C. Trường hợp vào ngày lạnh thì không nên để nhiệt độ quá thấp để tránh làm bánh bị khô.

Tủ bánh kem bị hở, cửa đóng không khít

Khi sử dụng trong thời gian quá lâu, tủ bánh kem không lạnh có thể do lớp keo giữa các tấm kính bị bong tróc, hình thành nên những khe hở gây thất thoát nhiệt ra ngoài. Bên cạnh đó, thói quen mở tủ thường xuyên cũng giảm hiệu suất làm lạnh của tủ, đặc biệt là gây tốn nhiều điện năng.

Tủ bánh kem bị hở, cửa đóng không khít
Tủ bánh kem bị hở, cửa đóng không khít

Cách xử lý: Nếu keo giữa các tấm kính bị bong, nên mua keo silicon về để dán lại các lỗ hổng. Không nên đặt bánh đang nóng vào trong tủ. Trong quá trình sử dụng không nên mở tủ nhiều lần, hoặc có thể thay thế tủ trưng bày bánh kem lắp đặt cánh cửa lùa phía sau để hạn chế nhiệt tỏa ra môi trường bên ngoài.

Lưu trữ bánh kem không hợp lý

Kích thước tủ bánh kem sẽ quyết định lượng bánh lưu trữ phù hợp. Chính vì vậy nếu lưu trữ và bảo quản số lượng bánh kem quá nhiều so với kích thước sẽ làm ảnh hưởng tới việc phân bổ khí lạnh bên trong. Càng nhiều thực phẩm sẽ càng cần nhiều hơi mát để đảm bảo chất lượng cho bánh.

Lưu trữ bánh kem không hợp lý
Lưu trữ bánh kem không hợp lý

Cách xử lý: Nên sắp xếp bánh kem cách đều nhau với khoảng trống phù hợp, bố trí đồng đều các ngăn trong khoang tủ. 

Nguồn điện yếu

Các mẫu tủ trưng bày bánh kem thường sử dụng nguồn điện gia đình 220V. Vì vậy khi tủ bánh kem không lạnh, bạn nên kiểm tra ngay nguồn điện xem đã phù hợp với công suất của tủ chưa. 

Cách xử lý: Sử dụng nguồn điện riêng cho tủ bánh kem để đảm bảo tủ hoạt động tốt nhất. Thường xuyên kiểm tra ổ điện để tránh hiện tượng điện cung cấp không đều hoặc yếu, làm ảnh hưởng đến quá trình bảo quản thực phẩm.

Mua tủ bánh kem Wincool chính hãng BH 12 tháng, đảm bảo chất lượng

Khi lựa chọn tủ bánh kem, việc đầu tư vào sản phẩm chính hãng và đảm bảo chất lượng là điều rất quan trọng để bảo quản bánh kem hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Wincool được biết đến là nhà phân phối và cung cấp tủ bánh kem uy tín tại Việt Nam, cam kết mang đến các sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và hiệu suất làm lạnh tối ưu.

Tủ bánh kem Wincool nhập khẩu chính hãng
Tủ bánh kem Wincool nhập khẩu chính hãng

Các sản phẩm ngoài sự đa dạng về kích thước, kiểu dáng còn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng, giúp bảo quản bánh kem một cách tốt nhất. Wincool cung cấp chế độ bảo hành lên đến 12 tháng cho tủ bánh kem, giúp bạn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng. Trong thời gian bảo hành, nếu có bất kỳ sự cố nào liên quan đến tủ bánh kem, đội ngũ kỹ thuật viên của Wincool luôn sẵn sàng hỗ trợ và sửa chữa kịp thời.

Trên đây là những nguyên nhân cùng hướng xử lý vấn đề tủ bánh kem không lạnh thường gặp nhất mà Wincool muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ được phương án giải quyết và lựa chọn cho mình dòng sản phẩm chất lượng, an toàn trong quá trình sử dụng.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách khắc phục tủ bánh kem không lạnh nhanh gọn, hiệu quả

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách khắc phục tủ bánh kem không lạnh nhanh gọn, hiệu quả
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh